Trong đời sống hằng ngày, chắc chắn việc bạn nhìn thấy cùng một phong cách thiết kế giống nhau ở nhiều nơi và nhiều thời điểm khác nhau là điều hết sức bình thường. không chỉ trong lĩnh vực thiết kế nói riêng mà với hầu hết những gì chúng ta nhìn thấy xung quanh hiện nay đều dần trở nên giống nhau một cách cực kì khô khan. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những thiết kế rập khuôn như cùng một lò đúc ra và mong muốn tìm đến những thứ mới mẻ, đột phá thì bài viết này là dành cho bạn.

Sự phá cách trong thiết kế không phải bao giờ cũng mang khuynh hướng đi ngược lại số đông, những thứ đã sẵn có trước đó và được mọi người công nhận. Phá cách, nói nôn na là thêm hoặc bớt đi vài yếu tố phụ điểm của tổng thể thiết kế. Nhiều nhà thiết kế, đặc biệt là những người trẻ mới tiếp xúc với thiết kế đôi khi hay bị nhầm lẫn giữa phá cách và sự ” hỗn loạn ” trong quá trình hoàn thiện sản phẩm của mình

 

Không chỉ riêng những nhà thiết kế mà đôi lúc chính khách hàng của họ, hay đơn giản là người nhìn lại vô tình tạo ra một quy chuẩn riêng cho cái gọi là ” thiết kế đẹp “. Một thiết kế nhàm chán trong vài trường hợp và một vài thời điểm lại là một sự lựa chọn an toàn, chính vì lẻ đấy nên dù biết là nhàm chán, khô khan nhưng những thiết kế trông tương tự nhau vẫn xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống

Với góc nhìn của một người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo & nội thất, Ad luôn giữ cho mình một quan điểm nhất quán trong công việc thiết kế đó chính là sự sáng tạo không ngừng. Bởi vốn dĩ bản chất của công việc thiết kế nói chung là vận dụng những kiến thức nền tảng cũng như công cụ sẵn có để  cho ra đời những mẫu thiết kế đẹp, là chưa đủ mà còn phải mang tính độc đáo, thể hiện được cái tôi cá nhân riêng của mình.

Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu, ý tưởng của khách hàng đưa ra thì Kim Ngưu luôn cố gắng lồng ghép cá tính cũng như phong cách đặt trưng của mình vào từng thiết kế. Với lập trường rõ ràng, đôi chút phá cách sẽ mang đến cho quý khách hàng những ý tưởng thiết kế độc đáo, qua đó tạo ra nhiều sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Người ta thường nói nghề thiết kế như làm dâu trăm họ, người thiết kế như một người nghệ sĩ và việc thuyết phục được khách hàng tin tưởng và lựa chọn thiết kế của mình là một nghệ thuật.

 Trong thời buổi hiện nay, những nhà thiết kế dám đưa cái tôi cá nhân vào từng sản phẩm của mình không nhiều. Thời điểm mà đa số những designer sẽ chọn chạy theo thị hiếu người dùng, những thứ mà mọi người đã quen mắt thay vì tự do thể hiện chất riêng.

Như những gì ad đã nói ở trên, bài viết này không dành cho những người lười sáng tạo, ngại sự đổi mới. Với kinh nghiệm của mình ad chỉ muốn chia sẽ một chút khía cạnh nhỏ về tư duy trong nghề thiết kế nói chung và hy vọng nó có thể trở thành một lời khuyên gửi tới các bạn trẻ đang yêu thích, đam mê và có dự định theo đuổi nghề thiết kế ( design ), công việc vốn dĩ không dành cho tất cả mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *