Trong cuộc đời của mỗi người, sẽ có nhiều giai đoạn, thời điểm khác nhau mà chúng ta trải qua để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng chắc hẳn đối với nhiều người, khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường là hồi ức khó quên và đẹp nhất của cuộc đời. Thời gian gần đây ad có gặp gỡ và nghe về câu chuyện của một vị khách hàng vô cùng đặc biệt. Một cựu học sinh đã tốt nghiệp ngôi trường cấp hai của mình được một thời gian khá dài, đến với Kim Ngưu và mong muốn tìm cho mình một món quà thật ý nghĩa để gửi tặng đến ngồi trường xưa thân yêu của mình.

Ngay từ giây phút đầu tiên Kim Ngưu được nghe vị khách hàng kể về câu chuyện cũng như nguyện vọng của mình thì trong đầu bổng chốc hiện lên hình ảnh về một mô hình trường thu nhỏ. Một món quà tuy không có giá trị quá lớn về mặt vật chất nhưng lại vô cùng ý nghĩa, mang nhiều tình cảm và hoài niệm xưa của một học sinh từng gắn bó với ngôi trường này.

Như đã gặp và hiểu nhau từ lâu, vị khách hàng với chiếc cặp còn thấp thoáng những tập hồ sơ trên tay đã không cần suy nghĩ mà chốt ngay đơn hàng với Kim Ngưu. Sự hạnh phúc và hài lòng hiện lên trên gương mặt của một người đàn ông trung niên trông giống một cậu học sinh cấp hai được cô giáo tặng cho điểm 10. Đấy cũng là lúc Kim Ngưu nhận ra rằng đôi khi không phải lợi nhuận hay những giá trị về vật chất mà chính sự hài lòng tuyệt đối của quý khách hàng là nguồn động lực to lớn để Kim Ngưu ngày càng hoàn thiện mình.

Gạt qua câu chuyện có hơi cảm xúc thì quá trình thiết kế 3D và lên ý tưởng thi công cũng là một trăn trở khá lớn của đội ngũ Kim Ngưu nhằm mang đến môt sản phẩm hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Sau rất nhiều sự tính toán và cân nhắc thì chúng tôi quyết định lựa chọn tỷ lệ 1/100 để thực hiện mô hình trường học này. Đủ lớn để nhìn thấy hết những chi tiết của ngôi trường, và cũng đủ lớn để chất chứa hết những tình cảm mà anh khách hàng dễ thương dành cho mái trường xưa của mình.

 

Với kinh nghiệm của một đơn vị chuyên thiết kế – thi công nội thất, Kim Ngưu không chỉ muốn tạo ra một mô hình trường học đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện chi tiết từng hạng mục xây dựng của ngôi trường ( Trường THCS Mỹ Hòa, Đại An, Đại Lộc, Quảng Nam ) với tỷ lệ chính xác 1/100. Tính chuyên môn và tư duy về kiến trúc là yếu tố cốt lõi để hình thành một mô hình theo một công trình thực tế ở ngoài.

Sau đây là toàn bộ quá trình làm ra một mô hình trường học ( 1/100 ) của Kim Ngưu:

     1. Chuẩn bị nguyên vật liệu: 

     2. Tạo khung đế và mặt dựng cho mô hình: 

 

   

     3. Thiết kế 3D

     4. Lắp ráp: 

     5. Hoàn Thiện: 

Và thế là sau bao nhiêu ngày ăn ngủ ở xưởng thì đội ngũ Kim Ngưu cũng đã kịp hoàn thành sản phẩm mô hình trường để bàn giao cho khách hàng trước ngày kỷ niệm thành lập. Chỉ mới xem qua hình ảnh báo cáo tiến độ với chất lượng không quá cao nhưng anh khách hàng dễ thương mà ad đã nói đến ở đầu bài viết đã không dấu được sự phấn khởi, hài lòng cũng như háo hức được thấy tận mắt ở ngoài thực tế. sau khi hoàn thành xong thì Kim Ngưu cũng nhanh chóng vận chuyển mô hình vào Đại Lộc – Quảng Nam. Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết có phần hơi dài dòng này của ad, mong rằng sẽ luôn được phục vụ những khách hàng yêu quý của Kim Ngưu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *